Cách diệt mối dân gian không dùng thuốc cực hiệu quả

Cách diệt mối dân gian không dùng thuốc cực hiệu quả

Cách diệt mối dân gian không dùng thuốc cực hiệu quả”. Mỗi gia đình thường sử dụng khá nhiều vật dụng bằng gỗ như tủ giường, bàn ghế. Và những đồ dùng này dễ bị mối mọt gây hại và bạn đã dùng cách nào để loại bỏ chúng?. Diệt Mối Chúa xin gửi đến bạn một số “Cách diệt mối dân gian không dùng thuốc cực hiệu quả”.

 1. Diệt mối theo dân gian bằng cách ngâm gỗ trong nước

Đây là cách diệt mối dân gian mà từ xưa ông bà ta vẫn hay sử dụng. Theo kinh nghiệm của người xưa các loại cây gỗ hay tre nứa sau khi đốn về thường được ngâm trong ao bùn, hồ nước. Trước khi đem đi chế tác sẽ giúp cây gỗ bền chắc hơn và chống được mối mọt.

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc này lại hết sức khoa học. Vì khi chúng ta ngâm gỗ vào nước các chất dinh dưỡng như tinh bột, đường… bị phân huỷ. Chỉ còn lại chủ yếu là xenlulo, hemixenlulo, linhin. Như vậy nguồn thức ăn yêu thích của mối không còn nữa và chúng sẽ không còn hứng thú tấn công đồ gỗ của bạn.

2. Cách diệt mối dân gian bằng dầu luyn

Cũng như dầu hoả, dầu luyn dùng để đuổi mối, mọt cũng rất hiệu quả. Mọi người thường đổ dầu luyn xuống móng nhà để phòng chống mối. Hoặc quét dầu luyn, dầu hoả vào gỗ trước khi dựng nhà để phòng chống mối mọt.

Đây cũng là cách làm hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, về lâu dài cũng không thể phòng chống được mối. Vì qua năm tháng, dầu luyn khô, bay hết mùi, lúc đó mối có thể bò qua và đục thủng để ăn vào đồ gỗ.

3. Diệt mối theo cách dân gian bằng cồn

Diệt mối bằng cồn được coi là cách diệt mối bằng phương pháp dân gian lại đảm bảo sự an toàn. Cồn được coi là một trong những khắc tinh của mối. Bạn có thể diệt mối bằng cồn theo cách sau:

Trước tiên ta chuẩn bị cồn 90. Dùng cồn bơm vào những nơi mối ăn, dùng cọ quét vào những đường đi của mối. Dùng bao ni lông phủ lên bề mặt gỗ để cồn thấm sâu vào bên trong làm cho mối ngợp và chết. Nếu đồ dùng có thể đêm ra nắng phơi được thì càn tốt. Chúng ta phơi dưới ánh năng chừng 2-3 tiếng.

Dùng cồn 700 hoặc 900 bơm, quét vào các vị trí mối mọt ăn. Mối mọt sẽ bị chết. Tuy nhiên, với cách đuổi mối này, chỉ những con mối mọt dính cồn mới chết. Còn những con khác trong tổ không bị chết. Không có khả năng diệt được cả tổ mối. Cách Dùng cồn để đuổi mối ra khỏi nhà chỉ diệt được mọt gỗ.

4. Cách diệt mối dân gian bằng giấm và chanh

Dung dịch giấm trắng và chanh là một hỗn hợp kiểm soát mối mọt cực tốt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả tốt nếu diện tích khu vực bị mối tấn công không quá rộng.

Cách pha dung dịch diệt mối:

Cắt đôi 2 quả chanh và ép lấy nước.

Thêm nửa cốc giấm trắng vào nước cốt chanh và trộn đều.

Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt lên các khu vực bị nhiễm mối, tiến hành xịt mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

5. Diệt mối dân gian bằng cách đốt bỏ tổ

Đốt bỏ các đồ vật bị mối xông, cũng là cách diệt mối. Tuy nhiên cách diệt mối này, không diệt được tận gốc mối chúa.

6. Diệt mối dân gian bằng cách làm ngập tổ mối

Xác định các vị trí có mối đất trong nhà hoặc trong khu vực cần diệt. Ta be bờ và bơm nước gây ngập cả khu vực cần diệt. Ta ngâm nước khoảng 1 -2 ngày. Đảm bảo tổ mối sẽ bị tiêu diệt toàn bộ.

Cách này, có thể áp dụng với các kho hàng vừa gây ngập kho vừa bơm thêm dung dịch thuốc phòng chống mối. Vừa có tác dụng diệt mối, vừa có tác dụng phòng chống mối.

7. Mẹo diệt mối dân gian bằng cách phá bỏ tổ mối

Với những nhà bị mối ăn. Nhà chúng ta bỏ nhà cũ đi xây nhà mới. Trong quá trình đào móng ta đào tìm tổ mối trong nền nhà luôn và vứt bỏ chúng đi.

Cách này diệt cả ổ mối, tuy nhiên mất nhiều thời gian. Và chỉ áp dụng cho những nhà xây mới.

Cách diệt mối này trước đây thường áp dụng cho diệt mối đê điều.

8. Cách diệt mối dân gian bằng muối

Diệt mối bằng muối là cách diệt mối theo phương pháp dân gian, không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật, nguyên liệu lại dễ kiếm, dễ làm. Diệt mối bằng muối là một trong những giải pháp đơn giản tại nhà, cách làm này cũng được nhiều người dân áp dụng. Dùng muối hột rải dưới đất gần đường mối đi, rải đường đi của mối, rắc vào tổ mối, mối rất sợ muối hột, dùng phương pháp này rất an toàn, không độc hại. Bởi đây là một trong những cách diệt mối và phòng mối hiệu quả. Cách diệt mối bằng muỗi chúng ta thực hiện như sau:

– Cách diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian, chúng ta sẽ dùng muối hạt rải dưới đất, tại nơi đường đi và kiếm ăn của mối, bên cạnh đó, bạn cũng có thể rải muối trực tiếp vào tổ để loại bỏ tận gốc loại côn trùng này. Cách làm này cũng có thể loại bỏ được loài côn trùng đáng ghét trên bởi mối rất sợ muối. Muối có sức hủy diệt làm cho vùng đất mặn chết và làm mối cũng chết theo. Bên cạnh đó, diệt mối bằng muối còn rất an toàn, lành tính và không sợ độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.

*Tuy nhiên, cách diệt mối bằng muối cũng chỉ có thể làm chết mối thợ và mối lính hoặc xua đuổi chúng mà không thể diệt mối tận gốc. Giải pháp này không những không tiêu diệt triệt để mối mọt mà còn khiến chúng rời bỏ tổ cũ và làm tổ mới ở nơi kín đáo hơn. mẹo diệt mối này không có khả năng diệt tất cả hệ thống tổ mối.

Pha loãng nước muối, xong ta đổ vào vị trí tổ mối. Cách diệt mối này, yêu cầu phải xác định chính xác vị trí tổ mối.

9. Cách diệt mối dân gian bằng nước sôi

Diệt mối bằng nước sôi không hiệu quả mấy bởi khi bạn đổ nước sôi vào tổ mối. Bạn chỉ làm chết một số con ở phía ngoài tổ. Trong khi đó, tổ mối sâu, số lượng cá thể trong tổ mối lại cực lớn. Tốc độ sinh sản cực nhanh. Nên số lượng mối chết sẽ nhanh chóng được bổ sung bằng lượng mối mới được sinh ra ngay sau đó.

Hơn thế việc phát hiện tổ mối cũng là điều không hề đơn giản với những người không có kinh nghiệm. Tốt nhất, khi phát hiện trong nhà có mối. Thay vì tự tìm cách diệt, người dân nên nhanh chóng nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực diệt trừ mối.

10. Cách diệt mối dân gian bằng vôi

Dùng vôi hoà ra, bơm, quét, đổ xuống các vị trí mối ăn.

Dân gian hay dùng vôi bỏ xuống móng nhà để phòng chống mối khi xây nhà.

11. Mẹo diệt mối dân gian bằng cách phơi nắng

Những đồ vật đang bị mối ăn như thùng hàng, thùng carton… Chúng ta muốn di chuyển sang chỗ khác, chúng ta có thể phơi ra nắng cho chúng chết hết rồi mang đi chỗ khác.

12. Cách diệt mối mọt trong nhà bằng long não

Long não được chiết xuất từ một loài cây mọc ở các nước nhiệt đới có tên là long não (Cinnamonum camphora), gọi tên đúng là camphor. Camphor dùng trong y học thường ở dạng tinh dầu, có tính sát trùng. Gây tê và kích thích tim mạch, gây sảng khoái, hưng phấn nhẹ. Camphor thường được dùng trong các loại dầu gió bôi ngoài da. Ta có thể hoà dầu gió cùng với nước ấm, sau đó phun vào các vị trí mối ăn.

13. Cách diệt mối dân gian bằng xà phòng

Phương pháp này rất rẻ và dễ thực hiện. Dung dịch nước và xà phòng tạo thành một lớp màng chất hoạt động bề mặt trên vỏ của mối khiến cho chúng bị ngạt.

Bạn chỉ cần trộn một ít xà phòng rửa chén đậm đặc với nước và đổ vào bình xịt. Dùng bình xịt dung dịch lên các vùng gỗ có Mối. Mấu chốt là bạn phải xịt liên tục mỗi ngày nhằm đảm bảo được hiệu quả.

14. Cách diệt mối dân gian bằng hàn the

Natri borat, còn được gọi là Borax hay hàn the, rất tốt trong việc tiêu diệt mối dưới lòng đất. Dung dịch này có khả năng làm ngưng hệ thống thần kinh của mối và khiến chúng bị mất nước trầm trọng.

Bạn có thể sử dụng hàn the ở dạng bột để phủ lên các khu vực bị nhiễm mối. Lặp lại hàng ngày trong ít nhất một tuần để đảm bảo rằng toàn bộ đàn Mối đã bị tiêu diệt.

Hàn the ở dạng lỏng có thể được dùng để phun vào những khu vực có mối. Bạn có thể pha dung dịch bằng cách trộn một thìa bột hàn the vào một cốc nước nóng.

Bạn cũng có thể duy trì sử dụng phương pháp này để phòng ngừa Mối hiệu quả cho gia đình nếu bạn ở trong khu vực dễ bị tấn công bởi mối mọt.

15. Mẹo diệt mối dân gian bằng băng phiến

Băng phiến được sản xuất từ hóa chất có tên naphtalen lấy từ than đá hoặc từ quá trình tinh chế dầu hỏa. Naphtalen là chất rắn dạng tinh thể màu trắng, được ép thành viên gọi là băng phiến. Naphtalen có tính thăng hoa, tức có khả năng chuyển từ thể rắn sang thể khí mà không cần qua giai đoạn trung gian là chất lỏng ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Do vậy, viên băng phiến để trong tủ sẽ bay hơi, tạo mùi xua đuổi côn trùng, rận, rệp…

Trên là 15 cách diệt mối dân gian giúp đuổi mối ra khỏi nhà nhanh chóng và hiệu quả. Diệt Mối Sinh Học hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn trong việc vệ sinh nhà cửa và bảo quản vật dụng gia đình một cách hiệu quả nhất!. Tuy nhiên trên đây chỉ là các mẹo diệt mối theo dân gian, chưa thể diệt tận gốc mối chúa. Hãy gọi ngay: 0936784568   để được tư vấn dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà

Bài Viết Liên Quan

HỆ THỐNG GIAO DỊCH

VP: Đống Đa – Thanh Xuân – Hà Đông

ĐC: Ngõ 24 Đặng Tiến Đông

82 Ngô Quyền – Hà Đông

093 678 4568 – (024) 3993 0088

VP: Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Gia Lâm – Long Biên – Đông Anh – Sóc Sơn

ĐC: Số 1 Trần Thánh Tông; Tổ 11 TT Đông Anh

Thạch Bàn – Long Biên

(024) 3993 0088 – 093 678 4568

VP: Sơn Tây – Phúc Thọ – Ba Vì – Đan Phượng

ĐC: Phố Chùa Thông – TX Sơn Tây

093 678 4568 – (024) 3993 0088

VP: Thạch Thất – Hoài Đức – Quốc Oai

Thôn Kim Hoàng – Vân Canh

Xã Sài Sơn – Quốc Oai

093 678 4568  –  094268 3268

VP: Tây Hồ – Ba Đình – Cầu Giấy – Từ Liêm

ĐC: Ngõ 181 Xuân Thủy

343 Đội Cấn – Ba Đình

09 4268  3268  –  093 678 4568

VP: Hoàng Mai – Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên

ĐC: Số 68/683 Nguyễn Khoái

Thị Trấn Phú Minh

093 678 4568 – 09 4289 4568

VP: Chương Mỹ – Mỹ Đức – Thanh Oai – Ứng Hòa

TT ĐHLN Thị Trấn Xuân Mai

09 4289 4568  –   093 678 4568

VP: Nam Định Và Các tỉnh

ĐC: Số 1117 Trần Hưng Đạo

093 678 4568 –  09 4268 3268

Gọi ngay: 093 678 4568
093 678 4568