Diệt mối tủ bếp – Hướng dẫn cách diệt mối và phòng chống mối tủ bếp

Diệt mối tủ bếp – Hướng dẫn cách diệt mối và phòng chống mối tủ bếp

Tủ bếp là vật dụng nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng, tủ bếp thường được làm bằng gỗ nên rất dễ bị mối xông. Sau cửa nhà WC thì tủ bếp là vị trí thứ hai trong nhà dễ bị mối xông nhất.

Có nhà thiệt hại hàng trăm triệu đồng để thay tủ bếp mới do tủ bếp cũ bị mối ăn mà không biết cách diệt mối. Có những nhà vửa làm tủ bếp chưa kịp về ở đã bị mối phá hoại.
Vậy chúng ta cần phải làm gì khi phát hiện ra chiếc tủ bếp nhà mình bị mối xông?. Có cách nào phòng chống mối kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp hay không?. Với tư cách là chuyên gia diệt mối, tôi sẽ chia sẻ bí quyết sau đây sẽ là cẩm nang giúp bạn xử lý vấn đề nguy hại từ loài côn trùng này.

Mối thường hay ăn tủ bếp do thường xuyên bị ẩm

Tủ bếp làm bằng gỗ sồi nga hay tần bì mỹ hay bị mối ăn

1. Vì sao nhà lại có mối?

Việt Nam là nước nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đây là điều kiện rất thuận lợi để mối phát triển. Ở các thành phố lớn diện tích ao hồ ngày càng thu hẹp, thiên địch của mối như gà, cóc, ếch, nhái ngày càng ít.

Thêm vào đó, chung cư cao tầng ngày càng mọc lên nhiều và ngày càng cao. Là điều kiện thuận lợi để côn trùng hướng sáng như mối cánh bay vào, sinh trưởng phát triển và hình thành tổ mối. Đó là nguyên nhân đầu tiên khiến mối xâm nhập cả nhà mới xây, bất kể các vật dụng gỗ mới thường rất cứng và chứa các hóa chất bảo vệ.

Mối theo đường dây điện xông vào tủ bếp

Mối ăn theo đường dây diện tủ bếp

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các căn nhà ở thành thị rất gần nhau. Vì vậy, một tổ mối có thể lan ra nhiều ngôi nhà lân cận, từ nhà xây lâu đến nhà mới xây. Nhất là các nhà liền kế tại các khu đô thị như khu Văn Phú , Văn Khê – Hà Đông, khu ĐMT Vân Canh – Hoài Đức, khu biệt thự cao cấp Vincom Long Biên, Ciputra – Nam Thăng Long đều đã bị mối tấn công.

=>>> Hãy đọc ngay: Tại sao nhà tôi có mối mà nhà hàng xóm không có mối?

2. Tại sao mối lại hay xông tủ bếp?

Chất liệu làm tủ bếp:

Tủ bếp thường làm bằng gỗ thịt như: tần bì Mỹ, sồi Nga, xoan đào. Đây là các loại gỗ mềm, thớ gỗ thẳng, không có tinh dầu. Mối rất thích ăn loại nhất là sồi nga và tần bì mỹ với mối ngon như mồi nhủ.

Tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp: Trong giai đoạn đầu có hóa chất là keo trộn gỗ làm mối không ăn được. Nhưng khoảng 2-3 năm sau khi mùi hóa chất keo trộn gỗ bay đi dần kết hợp với ẩm độ từ chậu rửa của bếp mối sẽ ăn được.

Vị trí đặt tủ bếp:

Hầu như tủ bếp các nhà thường được đặt ở tầng 1 hoặc trên tầng 2 là vị trí dễ bị mối xông nhất.

Kết hợp với đường cấp, thoát nước từ bên ngoài đi vào tủ bếp tạo ra ẩm độ xung quanh và là đường dẫn mối từ hộp kỹ thuật  đi vào thảng tủ bếp.

Đặc điểm loài mối sinh sống và phá hoại tại các vị trí có độ ẩm cao. Mối lấy nước gần để phá hoại cho dễ. Như bên ngoài đường cấp thoát nước thường có độ ẩm và mối thường đi theo đường này để phá hoại các vị trí khác.

Mối ăn góc tủ bếp

Tủ bếp thường làm cao hơn nền nhà 15 -20cm, nhưng lại được quây kín bằng gỗ. Đây là điều kiện thuận lợi để mối phát triển. Nhất là với khí hậu miền Bắc mùa nồm phía dưới đấy tủ rất ẩm. Và sau mùa nồm là mùa mối phát triển. Mối cánh nếu bay được vào gầm tủ bếp rất dễ phát triển thành tổ mới.

3. Mối xông tủ bếp báo điềm gì?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, thông thường. Sự xuất hiện của một số loại côn trùng như mối, kiến, ong…. Trong nhà thường báo hiệu một sự thay đổi nhất định về môi trường sống. Tùy từng loại côn trùng khác nhau mà định tốt xấu.

Nhà có nhiều tổ mối hoặc đồ đạc, cửa hay cột kèo bị mối xông báo hiệu môi trường sống đang xuống cấp. Phong thủy gọi là âm suy. Âm suy thì không thể bao dương nên dương khí tất xuống. Với hình thái, tình trạng này hay dẫn đến những vấn đề liên quan đến cả tài chính cũng như sức khoẻ trong nhà.

Cần phải  tìm cách diệt mối và sửa chữa, thay mới những đồ dùng hỏng hóc, mối mọt .

=>>> Hãy đọc ngay: Mối cánh bay vào trong nhà báo điềm gì?

4. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng mối xông tủ bếp

Một là: Để ý rất kỹ khu vực tủ bếp nhất là phía dưới chậu rửa có đường thoát nước. Đây là vị trí hay bị mối nhất nếu thấy đường đất hoặc gỗ bị biến màu phải kiểm tra mối ngay.

Mối ăn thanh xương (khung) tủ bếp phía dưới chậu rửa

Hai là: Ngăn kéo dưới tủ bếp bị kẹt khó kéo mở ra. Khi kéo được ra thấy nhiều cát rơi ra => Nhà bạn đã bị mối xông tủ bếp.

Ba là: Các góc phía bên dưới đáy tủ nếu thấy đường đất đắp dưới góc tủ là nhà có mối.

Mối đắp đường đắp ở các góc tủ bếp

Bốn là: Tấm ván hậu tủ bếp làm bằng gỗ dán bị nấm chấm đen do bị ẩm có thể do mối ăn, cần kiểm tra ngay.

Năm là: Các thanh xương tủ bên dưới mặt đá, chậu rửa bị biến màu.

=>>> Việc kiểm tra vị trí mối ăn bạn có thể dựa vào: 5 dấu hiệu nhận biết mối đang xông nhà bạn

Cần phải làm gì khi phát hiện mối xông trong tủ bếp?

Bạn không được: Dùng bình xịt côn trùng xịt ngay vị trí mối xông.

Không vứt bỏ đồ, dọn dẹp, lau chùi vị trí đã bị mối xông.

Đặc biệt chú ý: Không được tháo, dỡ bỏ tủ bếp mới gọi diệt mối. Bởi vì khi tháo tủ bếp mất hết hệ thống đường đi. Không đặt được hộp nhử cộng với thời gian diệt mối dài 20-30 ngày không có tủ bếp để dùng.

Bạn cần làm ngay: Hãy gọi ngay dịch vụ diệt mối chúa tận gốc tại nhà uy tín nhất Hà Nội 093 678 4568 để được tư vấn và hướng dẫn.

Cách diệt mối tận gốc trong tủ bếp

Để diệt tận gốc tổ mối trong tủ bếp ta phải kiểm tra xem nhà đang bị mối ăn ở những vị trí nào. Đối với nhà có sàn gỗ và tủ bếp nằm ở tầng 2 chắc chắn nhà bạn còn rất nhiều các vị trí mối đang ăn.

Nếu bạn không tin tưởng vào kỹ thuật kiểm tra mối của mình hãy gọi ngay chuyên gia diệt mối đến từ:  Công ty diệt mối chúa tận gốc uy tín nhất Hà Nội theo số hotline: 093 678 4568

Muốn diệt mối tận gốc trong tủ bếp hiện nay chỉ có cách duy nhất là dùng kỹ thuật diệt mối sinh học theo quy trình sau:

Quy trình diệt mối chúa tận gốc bằng công nghệ sinh học

Quy trình diệt mối chúa tận gốc bằng công nghệ sinh học

5. Cách phòng chống mối tủ bếp hiệu quả

Chất liệu làm tủ bếp chống mối mọt: Ván nhựa gỗ Picomat. Gỗ tự nhiên: dùng gỗ dổi, tủ bếp inox cánh gỗ. Không dùng tủ gỗ sồi nga hay tần bì mỹ.

Chú ý khi làm tủ bếp chống mối mọt: Tấm hậu làm bằng tấm nhôm Alu. Chân tủ bếp cao 15-20cm bằng inox, thiết kế có thể tháo lắp tấm che chân. Không dùng tấm Alu để bịt kín mặt trong của tủ bếp.

Như vậy, qua bài viết: “Diet moi tu bep – Hướng dẫn cách diệt mối và phòng chống mối tủ bếp”. Chúng tôi đã tổng hợp cho bạn các lý do nhà mình bị mối ăn. Nhất là vì sao moi xong trong tu bep.

Chúng tôi cung cấp cho các bạn cách diệt mối tận gốc trong tủ bếp. Cách dùng gỗ tủ bếp để phòng chống mối mọt. Với bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm phát hiện mối. Cách diệt mối và cách phòng chống mối trong tủ bếp để bảo vệ tài sản của bạn.

Bài Viết Liên Quan

HỆ THỐNG GIAO DỊCH

VP: Đống Đa – Thanh Xuân – Hà Đông

ĐC: Ngõ 24 Đặng Tiến Đông

82 Ngô Quyền – Hà Đông

093 678 4568 – (024) 3993 0088

VP: Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Gia Lâm – Long Biên – Đông Anh – Sóc Sơn

ĐC: Số 1 Trần Thánh Tông; Tổ 11 TT Đông Anh

Thạch Bàn – Long Biên

(024) 3993 0088 – 093 678 4568

VP: Sơn Tây – Phúc Thọ – Ba Vì – Đan Phượng

ĐC: Phố Chùa Thông – TX Sơn Tây

093 678 4568 – (024) 3993 0088

VP: Thạch Thất – Hoài Đức – Quốc Oai

Thôn Kim Hoàng – Vân Canh

Xã Sài Sơn – Quốc Oai

093 678 4568  –  094268 3268

VP: Tây Hồ – Ba Đình – Cầu Giấy – Từ Liêm

ĐC: Ngõ 181 Xuân Thủy

343 Đội Cấn – Ba Đình

09 4268  3268  –  093 678 4568

VP: Hoàng Mai – Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên

ĐC: Số 68/683 Nguyễn Khoái

Thị Trấn Phú Minh

093 678 4568 – 09 4289 4568

VP: Chương Mỹ – Mỹ Đức – Thanh Oai – Ứng Hòa

TT ĐHLN Thị Trấn Xuân Mai

09 4289 4568  –   093 678 4568

VP: Nam Định Và Các tỉnh

ĐC: Số 1117 Trần Hưng Đạo

093 678 4568 –  09 4268 3268

Gọi ngay: 093 678 4568
093 678 4568