Mối xông tủ quần áo – cách diệt mối tận gốc

Mối xông tủ quần áo – cách diệt mối tận gốc

“Mối xông tủ quần áo – cách diệt mối tận gốc’ là điều nhiều người quan tâm. Tủ quần áo là vật dụng nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng, loại vật dụng này thường được làm bằng gỗ nên rất dễ bị mối xông. Vậy chúng ta cần phải làm gì khi phát hiện ra chiếc tủ đựng quần áo nhà mình bị mối xông? Bí quyết sau đây sẽ là cẩm nang giúp bạn xử lý vấn đề nguy hại từ loài côn trùng đáng ghét này.

1. Vì sao nhà lại có mối xông?

Rất nhiều người đã ngạc nhiên tự hỏi sao nhà mình mới xây xong đã có mối. Hiện tượng này xuất hiện ngày càng nhiều. Nhất là với những ngôi nhà sang trọng trong các khu đô thị.

Việt Nam là nước nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đây là điều kiện rất tốt để mối phát triển. Trên thế giới đã có hơn 2.000 loài mối. Riêng ở Việt Nam cũng đã có đến hơn 100 loài. Đó là nguyên nhân đầu tiên khiến mối xâm nhập cả nhà mới xây, bất kể các vật dụng gỗ mới thường rất cứng và chứa các hóa chất bảo vệ.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các căn nhà ở thành thị rất gần nhau. Vì vậy, một tổ mối có thể lan ra nhiều ngôi nhà lân cận, từ nhà xây lâu đến nhà mới xây. Thêm vào đó, khi san nền làm móng, nhiều “mồi ngon” của mối như gỗ vụn, rễ cây, vỏ bao xi măng… đã mời gọi mối tới làm tổ ngay dưới nền nhà. Sau khi ăn hết nguồn thức ăn này, chúng tìm đường xâm nhập vào trong căn nhà và ăn các vật dụng bằng gỗ khác.

Mối xông sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp vẫn bị mối xông

Ngoài ra, tại các công trình hiện đại thường có các đường ống kỹ thuật (đường điện, nước). Chìm trong tường hoặc giấu dưới nền, các rãnh giữa bê tông để chống giãn nỡ nhiệt. Đây là điều kiện để mối xâm nhập vào công trình một cách dễ dàng. Mối vì thế mà có thể xuyên bê tông và tường vào nhà, khiến nhiều chủ ngôi nhà bê tông cốt thép ngỡ ngàng.

=>>> Hãy đọc ngay: 3 con đường mối xâm nhập vào công trình?

Tại sao mối xông tủ quần áo trong nhà?

Đóng vai trò quan trọng trong nhiều không gian phòng ngủ của các gia đình bởi chức năng thiết yếu cùng vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên, vì chất liệu thường được sử dụng trong đóng tủ đựng quần áo là gỗ – thức ăn yêu thích của loài mối nên vật dụng này đã vô tình trở thành mục tiêu nhắm đến của loài côn trùng đáng ghét này.

Tủ quần áo thường làm bằng gỗ thịt hoặc gỗ công nghiệp.

Mối xông ngăn kéo tủ quàn áo

Mối thường ăn vào ngăn kéo tủ quần áo

Các nhà làm sàn gỗ càng dễ bị mối xông tủ quần áo. Bởi vì khi mối xông vào sàn gỗ thì giữa gầm tủ quần áo và sàn gỗ có khoảng cách. Và đây là khu vực ẩm nhất, ít động dễ bị mối xông.

Bên cạnh đó, nhiều nhà thường đặt tủ quần áo âm tường cạnh nhà vệ sinh. Tường nhà vệ sinh ẩm sẽ thấm ẩm ra tủ quần áo. Mối lấy nước và đi từ nhà WC ra ăn tủ quần áo.

2 .Mối xông tủ quần áo báo điềm gì?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân. Thông thường, sự xuất hiện của một số loại côn trùng như mối, kiến, ong… trong nhà thường báo hiệu một sự thay đổi nhất định về môi trường sống. Tùy từng loại côn trùng khác nhau mà định tốt xấu.

Nhà có nhiều tổ mối hoặc đồ đạc, cửa hay cột kèo bị mối xông báo hiệu môi trường sống đang xuống cấp, phong thủy gọi là âm suy. Âm suy thì không thể bao dương nên dương khí tất xuống. Với hình thái, tình trạng này hay dẫn đến những vấn đề liên quan đến cả tài chính cũng như sức khoẻ trong nhà. Cần phải  tìm cách diệt mối và sửa chữa, thay mới những đồ dùng hỏng hóc, mối mọt.

=>>> Hãy đọc ngay: Mối cánh bay vào trong nhà báo điềm gì?

3 .Dấu hiệu nhận biết hiện tượng mối xông tủ quần áo

Một là: Ngăn kéo dưới tủ quần áo bị kẹt khó kéo mở ra. Khi kéo được ra thấy nhiều cát rơi ra => Nhà bạn đã bị mối xông tủ.

Hai là: Các góc phía bên dưới đáy tủ nếu thấy đường đất đắp dưới góc tủ là nhà có mối.

Mối xông Góc bên dưới tủ quần áo thường có đường đất mối đắp

Góc bên dưới tủ quần áo thường có đường đất mối đắp

Ba là: Tấm ván hậu tủ quần áo làm bằng gỗ dán bị nấm chấm đen. Do bị ẩm có thể do mối ăn, cần kiểm tra ngay.

Mối xông tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tấm ván hậu tủ quần áo thường làm bằng tấm Veneer dễ bị mối ăn

Cần phải làm gì khi phát hiện moi xong trong tu quan ao?

Bạn không được: Dùng bình xịt côn trùng xịt ngay vị trí mối xông.

Không vứt bỏ đồ, dọn dẹp, lau chùi vị trí đã bị mối xông.

Bạn cần làm ngay: Hãy gọi ngay dịch vụ diệt mối chúa tận gốc tại nhà uy tín nhất Hà Nội 093 678 4568 để được tư vấn và hướng dẫn.

4. Cách diệt mối tận gốc trong tủ quần áo

Dể diệt tận gốc tổ mối trong tủ quần áo ta phải kiểm tra xem nhà đang bị mối ăn ở những vị trí nào. Đối với nhà có sàn gỗ chắc chắn nhà bạn còn rất nhiều các vị trí mối đang ăn.

Việc kiểm tra vị trí mối ăn bạn có thể dựa vào: 5 dấu hiệu nhận biết mối đang xông nhà bạn

Nếu bạn không tin tưởng vào kỹ thuật kiểm tra mối của mình. Hãy gọi ngay chuyên gia diệt mối đến từ: Công ty diệt mối chúa tận gốc uy tín nhất Hà Nội theo số hotline: 093 678 4568

Muốn diệt mối tận gốc trong tủ quần áo hiện nay chỉ có cách duy nhất là dùng kỹ thuật diệt mối sinh học theo quy trình sau:

Quy trình diệt mối chúa tận gốc xông tủ quần áo bằng công nghệ sinh học

Quy trình diệt mối chúa tận gốc bằng công nghệ sinh học

=>>> Hãy tham khảo ngay: Cách diệt mối tận gốc không cần đào bới, đục phá

Như vậy, qua bài viết: “Mối xông tủ quần áo – cách diệt mối tận gốc”. Chúng tôi đã tổng hợp cho bạn các lý do nhà mình bị mối. Nhất là vì sao mối ăn tủ quần áo. Chúng tôi cung cấp cho các bạn cách diệt mối tận gốc trong tủ quần áo. Với bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm phát hiện mối. Và cách diệt mối trong tủ quần áo để bảo vệ tài sản của bạn.

 

 

Bài Viết Liên Quan

HỆ THỐNG GIAO DỊCH

VP: Đống Đa – Thanh Xuân – Hà Đông

ĐC: Ngõ 24 Đặng Tiến Đông

82 Ngô Quyền – Hà Đông

093 678 4568 – (024) 3993 0088

VP: Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Gia Lâm – Long Biên – Đông Anh – Sóc Sơn

ĐC: Số 1 Trần Thánh Tông; Tổ 11 TT Đông Anh

Thạch Bàn – Long Biên

(024) 3993 0088 – 093 678 4568

VP: Sơn Tây – Phúc Thọ – Ba Vì – Đan Phượng

ĐC: Phố Chùa Thông – TX Sơn Tây

093 678 4568 – (024) 3993 0088

VP: Thạch Thất – Hoài Đức – Quốc Oai

Thôn Kim Hoàng – Vân Canh

Xã Sài Sơn – Quốc Oai

093 678 4568  –  094268 3268

VP: Tây Hồ – Ba Đình – Cầu Giấy – Từ Liêm

ĐC: Ngõ 181 Xuân Thủy

343 Đội Cấn – Ba Đình

09 4268  3268  –  093 678 4568

VP: Hoàng Mai – Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên

ĐC: Số 68/683 Nguyễn Khoái

Thị Trấn Phú Minh

093 678 4568 – 09 4289 4568

VP: Chương Mỹ – Mỹ Đức – Thanh Oai – Ứng Hòa

TT ĐHLN Thị Trấn Xuân Mai

09 4289 4568  –   093 678 4568

VP: Nam Định Và Các tỉnh

ĐC: Số 1117 Trần Hưng Đạo

093 678 4568 –  09 4268 3268

Gọi ngay: 093 678 4568
093 678 4568